Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 20/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Tỉnh ủy lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy, cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh; cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về một số hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua; quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác đặc biệt giữa Quảng Trị và nước bạn Lào, đặc biệt là hai tỉnh Salavan và Savannakhet; kết quả hoạt động đối ngoại, kêu gọi các dự án vào đầu tư ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển, sân bay... trên địa bàn.

Các đại biểu cũng đã được thông tin chuyên đề về tình hình Trung Quốc và quan hệ Việt – Trung thời gian gần đây, dự báo tình hình và định hướng quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, trong đó nhấn mạnh: việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc phù hợp lợi ích lâu dài của hai nước và Nhân dân hai nước, có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Các đại biểu nghe thông tin chuyên đề về tình hình Trung Quốc và quan hệ Việt -Trung

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị đề nghị các Báo cáo viên tiếp tục Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển (10/12/1982 – 10/12/2022); 20 năm tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (4/11/2002 – 4/11/2022) và 10 năm Luật Biển Việt Nam. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong phát triển bền vững kinh tế biển; quyết tâm của Việt Nam trong phòng, chống hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Ban Tuyên giáo các cấp và các Báo cáo viên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các nghị quyết hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII); chú trọng phân tích, làm rõ những nội dung cơ bản, những điểm mới của các nghị quyết, Chương trình hành động của các đảng bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống./.