Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958-25/9/2023), ngày 17/9, tại Di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái, Tỉnh đoàn Yên Bái long trọng tổ chức ngày hội “Bác Hồ trong trái tim tuổi trẻ Yên Bái”.

Ngày hội là dịp để đoàn viên, thanh niên tỉnh Yên Bái thể hiện tình cảm với Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục ghi nhớ, học tập và làm theo lời Bác dạy.

Ngày 25/9/1958, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc.

Bác đã căn dặn nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái về tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước bằng tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm…

Bác nhắc nhở Đảng bộ và chính quyền, chăm lo đời sống của đồng bào từ việc to đến việc nhỏ, làm sao đời sống được cải thiện, ai cũng có cơm ăn, áo mặc, được chăm sóc y tế, các cháu nhỏ được học hành…

Cùng với đó, Bác cũng bày tỏ hy vọng rằng Yên Bái phải thi đua để trở thành “tỉnh khá nhất” của các tỉnh miền núi phía bắc.

Ngày hội là dịp để đoàn viên thanh niên Yên Bái thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Yên Bái với Bác Hồ; nhắc nhở thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái ghi nhớ, học tập và làm theo lời Bác dạy, góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương, thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”; phấn đấu trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía bắc vào năm 2030 đúng như mong muốn của Bác Hồ 65 năm về trước.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Tại sự kiện này, Tỉnh đoàn Yên Bái trao bằng khen, giấy khen cho 13 tập thể và 12 cá nhân; 65 gương mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2022-2023 và trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim thiếu nhi Yên Bái”.

Thời qua, tuổi trẻ Yên Bái đã luôn nỗ lực, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, đoàn kết, sáng tạo trên các lĩnh vực, thực hiện đúng như lời Bác Hồ đã căn dặn: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Nhiều công trình, phần việc có sức lan tỏa, thiết thực, hiệu quả được Trung ương Đoàn, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và nhân dân ghi nhận, tiêu biểu như các công trình “con đường Tà Xi Láng” huyền thoại; “Hỗ trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả cơn bão số 3”; “Thắp sáng đường quê trên địa bàn tỉnh Yên Bái”; “Con đường em đến trường”…