Cập nhật các ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ

Nhu cầu của người dân về tư vấn và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa là rất lớn. Tuy nhiên, nhiều người lại tìm đến các cơ sở làm đẹp nhỏ, lẻ dẫn đến gặp phải biến chứng nguy hiểm.

Phó giáo sư Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ tại hội nghị. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó giáo sư Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết hiện trên thị trường thẩm mỹ, các xu hướng được quảng cáo rất rầm rộ tràn lan, nhất là tại các cơ sở làm đẹp mang tính nhỏ lẻ. Nhiều bệnh nhân tìm đến tư vấn những phương pháp thẩm mỹ theo lời quảng cáo đó và có không ít trường hợp gặp phải biến chứng vào viện điều trị với nhiều khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ Toàn quốc lần thứ 6, với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu đến từ các đơn vị da liễu trong và ngoài nước và quốc tế, diễn ra trong 3 ngày 25-27/5/2023 tại Nghệ An, Phó giáo sư Lê Hữu Doanh cho hay thống kê của Bệnh viện Da liễu Trung ương cho thấy trong năm 2022, bệnh viện này đã tiếp nhận gần 400.000 người bệnh đến khám, trong đó, lượng người bệnh đến khám và tư vấn về thẩm mỹ da có tăng hơn so với năm trước.

[TP.HCM: Bác sỹ tiếp tục cảnh báo nhiều tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ]

Rõ ràng, nhu cầu của người dân cả nam và nữ cần tư vấn và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa và ngoại khoa là rất lớn. Các phương pháp thẩm mỹ nội khoa thường được ưu tiên là điều trị về nám má bằng các biện pháp như laser, thay da sinh học hay mesotherapy... Bên cạnh đó, các biện pháp để nâng cơ, xóa nhăn như botox, filler, căng chỉ cũng được tìm hiểu nhiều hơn và được thực hiện hằng ngày tại bệnh viện.

Một lượng lớn bệnh nhân thực hiện các can thiệp thẩm mỹ ngoại khoa như phẫu thuật mí mắt, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ cấy mỡ, tạo hình thành bụng… Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo mỗi người cần tìm hiểu rõ về các phương pháp theo chuẩn y khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân, tránh các biến chứng rủi ro khi thực hiện.

“Hiện nay, chúng tôi nhận thấy xu hướng làm đẹp ở phụ nữ Việt Nam là khá đa dạng, phụ thuộc vào độ tuổi và thường đi sát nhu cầu thực tế. Các bạn trẻ có xu hướng thích các phẫu thuật để nâng mũi, mí mắt, độn cằm... để cải thiện đường nét, bên cạnh các phương pháp làm đẹp, làm trắng da mesotherapy, thay da sinh học… Chị em tuổi trung niên và có tuổi thường tìm kiếm các phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn hoặc ít xâm lấn như máy công nghệ cao Hifu, căng chỉ, filler botox... để cải thiện các vấn đề chảy sệ, nếp nhăn hay điều trị rám, làm sáng da bằng laser,” Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay.

Bác sỹ Doanh cũng khuyến cáo trong xã hội hiện nay có hiện tượng thẩm mỹ tràn lan và không an toàn, vì vậy, tại hội nghị các báo cáo viên cập nhật các thông tin biến chứng về thẩm mỹ của các chuyên gia đầu ngành để có hướng xử lý và khuyến cáo cho người dân.

Chuyên gia quốc tế chia sẻ tại hội nghị. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó giáo sư Lê Hữu Doanh cho biết hội nghị là diễn đàn để các cán bộ y, bác sỹ chuyên ngành da liễu cập nhật và chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ với các chuyên gia quốc tế.

Hội nghị có 22 phiên khoa học với hơn 90 báo cáo và trình diễn kỹ thuật, trong đó có 9 báo cáo báo quốc tế của các chuyên gia da liễu thẩm mỹ uy tín đến từ Italy, Pháp, Ai Cập, Nga, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và HongKong… trình bày về kỹ thuật, sự phối hợp của các phương pháp thẩm mỹ để đạt hiệu quả an toàn và tối ưu.

Ngoài ra, tại hội nghị sẽ có các buổi trình diễn demo giúp cho các đại biểu có thể cập nhật trực tiếp kỹ thuật điều trị mới hiện nay./.

Thùy Giang (Vietnam+)