Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, chúc Tết các trí thức, nhà khoa học

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, sáng 05/02, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc Tết nhà lý luận phê bình sân khấu, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng; và Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi, chúc Tết Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng và gia đình nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Chúc Tết Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự trân trọng, biết ơn những cống hiến của Phó Giáo sư, Tiến sĩ và gia đình cho đất nước nói chung cũng như cho sự nghiệp văn học nghệ thuật nói riêng.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng và cùng trao đổi về tình hình phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam trong thời gian qua.

Đồng chí cho biết, năm nay, Ban Bí thư Trung ương Đảng có chủ trương về tổ chức các hoạt động tổng kết 50 năm nền văn học, nghệ thuật nước nhà sau ngày đất nước thống nhất, và hiện đang tiến hành tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc Đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam, trong đó có phần về văn hóa và con người.

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động kỷ niệm quan trọng khác, trước mắt là kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, với nhiều chương trình văn học, nghệ thuật do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với tỉnh Điện Biên và các ban, bộ, ngành tổ chức triển khai.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng và gia đình dồi dào sức khỏe để ngày càng có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp văn hóa của đất nước.

Cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dành cho đội ngũ trí thức, văn hóa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tất Thắng khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ vì sự phát triển của nền văn học nghệ thuật Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trò chuyện, thăm hỏi, chúc Tết Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học Đặng Vũ Minh và gia đình.

Thăm, chúc Tết Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết năm 2023, Trung ương đã ban hành nhiều nghị quyết, trong đó có nghị quyết về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Đồng chí ghi nhận đóng góp quan trọng của các trí thức, nhà khoa học trong những thành tựu phát triển của đất nước thời gian qua; đồng thời, bày tỏ trân trọng, tự hào về đội ngũ trí thức nước nhà, trong đó có cá nhân Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh mặc dù tuổi cao nhưng rất tâm huyết đối với sự nghiệp chung, cũng như sự nghiệp xây dựng ngành khoa học - công nghệ và xây dựng đội ngũ trí thức nói riêng.

Trong không khí chung mừng Đảng, mừng xuân, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh và gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục đồng hành, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Cảm động trước sự quan tâm của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh vui mừng khi năm vừa qua, Trung ương đã ban hành nghị quyết về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, bày tỏ mong muốn Nhà nước tiếp tục quan tâm đào tạo đội ngũ trí thức trẻ trong thời gian tới./.