UEFA cân nhắc tổ chức Champions League ngoài châu Âu

Theo báo thể thao The Athletic, một đề xuất được phần lớn các đại biểu tham dự cuộc họp của Ủy ban điều hành UEFA ủng hộ là tổ chức các trận đấu Champions League ngoài châu Âu.

(Nguồn: UEFA.com)

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) được cho là đang cân nhắc thực hiện một "cuộc đại tu" đối với thể thức thi đấu của Champions League.

Lần đầu tiên các trận đấu trong khuôn khổ C1 có thể được tổ chức tại các nước ngoài châu Âu.

Tuần này, Ủy ban điều hành của UEFA vừa tổ chức một cuộc họp trước khi đại hội đồng của Hiệp hội các Câu lạc bộ châu Âu (ECA) nhóm họp vào tuần tới.

ECA cũng họp với UEFA để tìm cách tăng doanh thu đi đôi với việc phát triển giải đấu.

Champions League đã và đang chuẩn bị có sự thay đổi vào năm 2024, khi thể thức vòng bảng hiện tại sẽ bị loại bỏ và nhiều trận đấu được thêm vào lịch thi đấu.

Tuy nhiên, những người đứng đầu ở các câu lạc bộ châu Âu đang hy vọng giải đấu sẽ có những bước tiến xa hơn nữa.

Theo báo thể thao The Athletic, một đề xuất được phần lớn các đại biểu tham dự cuộc họp ủng hộ là tổ chức các trận đấu Champions League ngoài châu Âu. Họ hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp người hâm mộ toàn cầu dễ dàng có cơ hội được xem các trận đấu lớn.

Chủ tịch CLB Paris Saint-Germain Nasser Al-Khelaifi là một trong số những người ủng hộ kế hoạch này. Điều này rất quan trọng bởi ông cũng là chủ tịch hiện tại của ECA và là thành viên của ủy ban điều hành UEFA.

Các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc và các nước Trung Đông có thể đứng ra tổ chức các trận đấu. Ý tưởng tổ chức các trận đấu ngoài châu Âu có thể sẽ nhận những luồng ý kiến trái chiều từ đại bộ phận người hâm mộ.

Theo kế hoạch, toàn bộ các trận vòng bảng Champions League năm nay sẽ kết thúc trước World Cup vào mùa Đông.

Hồi tháng 5/2021, UEFA và ECA đã thống nhất sẽ đổi mới hoàn toàn Champions League từ năm 2024.

Từ mùa giải 2024-2025, vòng bảng Champions League sẽ tăng số lượng đội tham dự từ 32 lên thành 36 đội. Điểm đáng chú ý là sẽ không chia bảng như trước mà chỉ có một bảng đấu duy nhất. Mỗi đội sẽ gặp 10 đội khác để xếp hạng, tính điểm (5 trận sân nhà và 5 trận sân khách)./.

Ngọc Anh (TTXVN/Vietnam+)