Trọng tài Lê Thị Ly tham gia điều hành giải bóng đá có lịch sử lâu đời ở Pháp

Việc Nữ trọng tài Lê Thị Ly được mời tham gia điều hành Giải Maurice Revello là một vinh dự và ghi nhận của FIFA với lực lượng trọng tài Nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trọng tài Lê Thị Ly. (Ảnh: VFF)

Ngày 2/4, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, Nữ trọng tài Lê Thị Ly vừa được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) mời tham gia điều hành Giải Maurice Revello. Đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ Festival quốc tế Espoirs lần thứ 50 tại Pháp.

Maurice Revello là giải bóng đá có lịch sử lâu đời và uy tín bậc nhất tại Pháp, được mệnh danh là giải đấu danh giá nhất trong tất cả các giải đấu giao hữu có sự tham gia của các đội trẻ.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3-16/6, dành cho các cầu thủ nam trong lứa tuổi từ 20-23 (sinh từ ngày 1/1/2001 đến ngày 31/12/2004).

Với sự tham dự của 10 đội tuyển mạnh đến từ các châu lục, bao gồm Saudi Arabia, Hàn Quốc, Bờ Biển Ngà, Ai Cập, Pháp, Italy, Nhật Bản, Mexico, Panama và Ukraine, giải đấu là cơ hội tốt để các đội tuyển chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Paris 2024 cũng như FIFA World Cup 2026 và 2030.

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cho giải đấu, 9 Nữ trọng tài và 18 Nữ trợ lý sẽ tham gia điều hành 26 trận đấu của Giải Maurice Revello.

Đây cũng là điểm đặc biệt của giải đấu khi bắt đầu từ mùa giải năm 2022, Ban Tổ chức đã quyết định sử dụng toàn bộ trọng tài và trợ lý trọng tài nữ để điều hành các trận đấu.

Việc trọng tài Lê Thị Ly được bổ nhiệm tại giải năm nay là một vinh dự và ghi nhận của FIFA với lực lượng trọng tài Nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Gần đây nhất, trọng tài Lê Thị Ly cũng được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) bổ nhiệm tại vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á cùng trợ lý trọng tài Hà Thị Phương.

Tại giải đấu này, Nữ trọng tài Lê Thị Ly được làm nhiệm vụ từ vòng bảng tới trận chung kết của giải đấu. Đặc biệt, cô cũng được bổ nhiệm là trọng tài chính điều hành trận đấu Bán kết giữa Đội tuyển U20 nữ Triều Tiên và U20 nữ Hàn Quốc./.