Tụt hạng trên FIFA Ranking, Đội tuyển Việt Nam vẫn có nhà tài trợ mới

Rohto-Mentholatum (Việt Nam) chính thức trở thành nhà tài trợ đồng hành với Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nữ và Đội tuyển Quốc gia U22/23 Việt Nam giai đoạn 2024-2027.

Lễ công bố Rohto-Mentholatum (Việt Nam) trở thành nhà tài trợ các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. (Nguồn: VFF)

Ngày 2/4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ công bố nhà tài trợ các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Nhật Bản Rohto-Mentholatum chính thức trở thành nhà tài trợ đồng hành của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, bao gồm Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nam, Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Nữ và Đội tuyển Quốc gia U22/23 Việt Nam giai đoạn 2024-2027.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi cho biết bóng đá Việt Nam đang tích cực hướng tới các giải đấu quốc tế quan trọng.

Ông Dương Nghiệp Khôi đánh giá hợp đồng tài trợ này là nguồn khích lệ, động viên rất lớn đối với bóng đá Việt Nam nói chung, với các đội tuyển quốc gia nói riêng, sẽ góp phần giúp các đội tuyển có thêm những điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho quá trình chuẩn bị và thi đấu tại đấu trường quốc tế.

Cùng với tinh thần “Never say never - Không bao giờ nói không bao giờ,” các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam cũng sẽ tiếp tục phát huy ý chí, khát vọng trên tinh thần “Không bao giờ từ bỏ,” nỗ lực thi đấu cống hiến hết mình để đạt được những thành công mới, đáp ứng sự kỳ vọng và mang đến niềm vui cho đông đảo người hâm mộ nước nhà.

Sau thất bại liên tiếp trước Indonesia tại Vòng loại thứ 3 Vòng loại World Cup 2026, Đội tuyển Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 115, thứ hạng thấp nhất của đội kể từ năm 2017.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tìm kiếm Huấn luyện viên mới cho Đội tuyển Quốc gia thay ông Philippe Troussier, sau khi đã bổ nhiệm Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U23 dự Vòng chung kết giải châu Á.

Vào tháng Sáu tới, Đội tuyển Việt Nam sẽ đá nốt hai trận đấu còn lại ở Vòng loại thứ 3 Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines (sân nhà) và Iraq (sân khách). Theo kế hoạch, VFF có thể bổ nhiệm một huấn luyện viên tạm quyền dẫn dắt Tuyển Việt Nam ở hai trận đấu đó, trước khi lựa chọn một huấn luyện viên chính thức.

Theo nhiều nguồn tin, trong số các ứng viên đã nộp hồ sơ lên VFF có cựu Huấn luyện viên đội tuyển Italy, Roberto Donadoni, cựu Huấn luyện viên đội tuyển Nhật Bản Nishino Akira, bên cạnh các huấn luyện viên từng giành chức vô địch K-League của Hàn Quốc.

Trong khi đó, khả năng tái hợp giữa VFF với ông Park Hang-seo là không cao. Trong một sự kiện mới đây, ông Park - hiện làm cố vấn cho Câu lạc bộ Bắc Ninh ở giải hạng Nhì, đã từ chối trả lời khi được đề cập tới khả năng quay lại dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam./.