'Người yêu… Hoa hậu': Kịch 16+ cảnh báo người trẻ về cám dỗ cuộc đời

Thông qua câu chuyện về một cô gái trẻ đi thi Hoa hậu, vở kịch phản ánh những thử thách, cám dỗ đằng sau hào quang của vương miện và những cạm bẫy trong mối quan hệ chân dài-đại gia.

Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ giới thiệu vở kịch “Người yêu… Hoa hậu” đến công chúng Thủ đô vào ngày 18-19/10 tại Rạp Kim Mã. Đây là vở diễn hiếm hoi được dán nhãn 16+ bởi có những phân đoạn rất táo bạo hiếm thấy trên sân khấu kịch chẳng hạn như trình diễn áo tắm.

Vở kịch kể về Kiều Trang Phượng - cô sinh viên năm cuối đang phải chật vật sống giữa thành phố với khoản nợ lớn của bố mẹ ở quê. Cô thường xuyên phải trốn chủ nhà vì không có tiền để trang trải. Cơ hội thay đổi số phận đến với Phượng khi những người bạn thân thiết cổ vũ cô đăng ký tham gia vào một cuộc thi Hoa hậu.

Với tài năng cùng nhan sắc xinh đẹp, Phượng đã bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Nhưng liệu Phượng sẽ thế nào sau khi đăng quang Hoa hậu? Cô có còn giữ được sự trong sáng và tốt bụng như thuở còn nghèo khó, hay sẽ trượt dài trên con đường sa ngã như bao cô gái khác khi “một bước lên tiên”?

Kịch bản được đạo diễn Doãn Hoàng Giang viết 20 năm trước, từng được Nhà hát Tuổi Trẻ dựng một lần. Đến nay những vấn đề xã hội được phản ánh trong kịch bản này vẫn tồn tại nhức nhối. Đó là lý do hai đạo diễn Tùng Linh-Bùi Huệ bắt tay dựng lại vở này.

[Nhạc kịch 'Những người khốn khổ' tiếp tục lên sân khấu Nhà hát Lớn]

Đạo diễn Tùng Linh cho biết anh không nhằm mục đích phơi bày những chuyện mà dư luận bấy lâu râm ran đồn đoán về các cuộc thi sắc đẹp, hay “ăn theo” chuyện chân dài-đại gia và vấn đề “bội thực” Hoa hậu gần đây.

(Từ trái sang) Các diễn viên: Trịnh Mai Nguyên, Châu Uyên, Tống Minh Tùng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Anh chỉ muốn kể về bi kịch của một cô gái trẻ đẹp trước vòng xoáy cuộc đời, về những ước mơ, khát vọng và thử thách mà người trẻ ngày nay phải đối diện.

Vì kịch bản đã có 20 năm tuổi, nên đạo diễn cũng đã phải mất nhiều tâm huyết, công sức để “làm mới” bằng nhãn quan của thời cuộc. Vì vậy, trong suốt 120 phút, khán giả sẽ đi qua rất nhiều cảm xúc, với nhiều câu chuyện dí dỏm, bật cười của tuổi trẻ, với chuyện tình yêu trong veo, ngọt ngào, với những trăn trở đời sống, những khát vọng đổi đời, và từ đó những cơ hội, những cạm bẫy dần giăng ra trước mắt.

Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ bắt tay với Công ty Vàng son một thuở để đưa vở diễn tới công chúng rộng rãi hơn. Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc nhà hát cho biết đây là một bước đi mới để tiếp cận khán giả.

“Sau dịp 20/10, vở diễn sẽ tiếp tục đến với khán giả cả nước. Việc hợp tác với Công ty Vàng son một thuở là sự kết hợp cần có trong bối cảnh sân khấu còn khó khăn như hôm nay. Khi có nhiều người đồng lòng tôn vinh và đưa sân khấu đến gần với khán giả thì sân khấu sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển rực rỡ hơn,” nghệ sỹ Xuân Bắc chia sẻ./.

Minh Thu (Vietnam+)