Malaysia đặt mục tiêu phát triển mạnh nền kinh tế trong năm 2024

Phát biểu tại sự kiện mừng Tết Nguyên đán ở Kuala Lumpur tối 11/2, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim bày tỏ tin tưởng năm 2024 sẽ là một năm bứt phá mạnh mẽ của chính phủ.

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết trọng tâm của Malaysia trong năm 2024 là phát triển kinh tế và thúc đẩy đầu tư, đồng thời sẽ tập trung vào 3 điểm đặc trưng độc đáo: đa ngôn ngữ, đa văn hóa và phát triển hài hòa để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Theo Thủ tướng Anwar, 3 yếu tố này là nguồn sức mạnh của Malaysia và giúp tăng vị thế của nước này trên trường quốc tế.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, phát biểu tại sự kiện mừng Tết Nguyên đán ở Kuala Lumpur tối 11/2, Thủ tướng Anwar bày tỏ tin tưởng năm 2024 sẽ là một năm bứt phá mạnh mẽ của chính phủ, do vậy Malaysia cần phải tập trung phát triển kinh tế, đầu tư, mở rộng năng lực trên mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục, y tế và văn hóa.

Ông khẳng định trọng tâm phát triển này sẽ đưa Malaysia trở thành một quốc gia có vị thế trong khu vực.

Thủ tướng Anwar nhấn mạnh Malaysia là một đất nước hòa bình, có thế mạnh đa dạng ngôn ngữ và văn hóa, đây sẽ nguồn sức mạnh để thu hút đầu tư.

Ông cho biết thêm Chính phủ Malaysia cũng tập trung vào việc cung cấp nền giáo dục chất lượng và dịch vụ y tế tốt hơn.

Tham dự sự kiện còn có Chủ tịch đảng Amanah, Bộ trưởng Nông nghiệp và An ninh lương thực Mohamad Sabu; Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Hannah Yeoh; Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Chang Lih Kang,..../.