Mexico: Các băng nhóm ma túy đụng độ khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

Các băng nhóm ma túy tại Mexico liên tục gây ra các cuộc đụng độ, giết người, bắt cóc, đốt xe, phong tỏa đường, buộc người dân địa phương phải đi lánh nạn để đảm bảo an toàn tính mạng.

Tang lễ các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt ở thị trấn Chicomuselo của Mexico. (Ảnh: AP)

Từ ngày 10/5 đến nay, ít nhất 11 người thiệt mạng tại bang Chiapas ở Đông Nam Mexico, do đụng độ tranh giành lãnh thổ giữa các băng nhóm buôn bán ma túy khét tiếng Jalisco New Generation (CJNG) và Sinaloa tại thị trấn Chicomuselo (bang Chiapas) và thị trấn Frontera Comalapa gần biên giới Mexico.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo ngày 14/5 của Văn phòng Công tố Mexico (FGR) cho biết, cơ quan này bắt đầu điều tra xác định những người chịu trách nhiệm trước vụ việc trên, đồng thời hợp tác cùng chính quyền địa phương khám nghiệm tử thi và tiến hành thủ tục nhận dạng người thiệt mạng.

Theo chính quyền bang Chiapas, các vụ đụng độ bạo lực tranh giành địa bàn giữa băng nhóm buôn ma túy gia tăng tại khu vực thị trấn nói trên trong những tháng gần đây.

Các băng nhóm này liên tục gây ra các cuộc đụng độ, giết người, bắt cóc, đốt xe, phong tỏa đường và buộc người dân địa phương phải di dời khỏi chỗ ở của mình để đảm bảo an toàn tính mạng.

Trước đó, ngày 12/5, nhà chức trách cũng cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại thành phố Huitzilac, bang Morelos, gần thành phố Mexico City.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2006 đến này, khoảng 450.000 người đã bị sát hại trên khắp Mexico./.