Giá vàng châu Á chịu áp lực đi xuống sau dự báo mới về lạm phát

Nhà phân tích thị trường cho rằng giá vàng tương đối ít biến động trong những phiên giao dịch gần đây, khi các thị trường tiếp tục chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed trong việc hạ lãi suất.

Người dân chọn mua vàng trang sức tại cửa hàng ở Bhopal, Ấn Độ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng giảm trong phiên 12/2 tại châu Á, khi nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát của Mỹ và phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 2.020,01 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,2%, xuống 2.034 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường tại tổ chức quản lý tài sản toàn cầu Exinity Group cho rằng, giá vàng tương đối ít biến động trong những phiên giao dịch gần đây, khi các thị trường tiếp tục chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ Fed trong việc hạ lãi suất.

Số liệu lạm phát cao hơn dự kiến có thể khiến giá vàng giao ngay ở mốc 2.000 USD/ounce.

Các nhà phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2024 dự báo mức tăng hàng tháng 0,2%, sau khi tăng 0,3% trong tháng 12/2023.

Điều này có thể đưa đến khả năng Fed hạ lãi suất vào tháng 5/2024. CPI lõi được dự báo tăng 0,3%, không thay đổi so với tháng 12/2023.

Thị trường vàng Việt Nam đóng cửa nghỉ Tết Nguyên đán./.