Bộ Y tế: Xử lý nghiêm sai phạm cơ sở bánh mỳ gây ngộ độc ở Đồng Nai
Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Ngày 3/5, theo thông tin từ Bộ Y tế, Cục An toàn Thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mỳ nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm khiến gần 300 người nhập viện.
Theo đó, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.
Các đơn vị y tế khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng và đình chỉ ngay cơ sở bánh mỳ nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm cần xử lý nghiêm theo quy định.
Cục An toàn Thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tiếp nhận và điều trị cho 73 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt tại cơ sở bánh mỳ B. ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh.
Tính đến 15 giờ ngày 2/5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn tại tiệm bánh mỳ trên./.