U17 Nữ Việt Nam quyết qua vòng loại, hướng đến top 8 ở giải châu Á

Phát biểu trước lượt trận ra quân, Huấn luyện viên trưởng Akira khẳng định Đội tuyển U17 Nữ Việt Nam quyết tâm vòng loại để vào vòng chung kết, vào top 8 để gặp đội mạnh châu Á.

Ông Akira, Huấn luyện viên Đội tuyển U17 Nữ Việt Nam phát biểu tại họp báo. (Nguồn: VFF)

Phát biểu tại họp báo trước trận ra quân bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U17 Nữ Việt Nam Akira cho biết toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt và tôn trọng tất cả các đối thủ.

Vị "thuyền trưởng" người Nhật Bản cho biết U17 Nữ Việt Nam đã sẵng sàng cho các trận đấu ở vòng loại thứ 2 châu Á.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho vòng loại 2 lần này. Đối với U17 nữ Việt Nam, đối thủ nào cũng như nhau," ông Akira cho hay. "Chúng tôi đều sẽ thi đấu hết mình. Đội tuyển Nữ Việt Nam vừa thi đấu tại World Cup và được truyền thông quan tâm nhiều. Sự quan tâm này đang được hưởng ứng nhiệt tình và điều đó trở thành động lực để các cầu thủ trẻ U17 Nữ Việt Nam cố gắng."

"Đội cần cải thiện nhiều điều, kể cả trong tương lai gần. Quan trọng nhất là cầu thủ phải cải thiện kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Không phải lúc nào cầu thủ trẻ cũng được cọ xát ở đấu trường khu vực đến châu lục. Vậy nên, đây là cơ hội tốt để các cầu thủ học hỏi."

Huấn luyện viên Akira cũng khẳng định: "Chúng tôi đặt mục tiêu phải qua vòng loại để vào vòng chung kết, vào top 8 để gặp đội mạnh. Như vậy các cầu thủ sẽ có cơ hội đối đầu với những đối thủ mạnh hơn. Đó cũng là mục tiêu của chúng tôi ở vòng loại thứ 2."

Tại buổi họp báo, Huấn luyện viên U17 Australia Raeanne Dower bày tỏ sự cảm mến vì được nước chủ nhà Việt Nam tiếp đón rất chu đáo và tạo điều kiện để U17 Australia tập luyện tại trung tâm PVF để chuẩn bị cho các trận đấu.

"Cảm ơn nước chủ nhà Việt Nam. Chúng tôi được tiếp đãi rất tốt trong hơn 1 tuần qua. Toàn đội đã tập huấn ngắn ngày tại Trung tâm PVF và mới trở lại Hà Nội hôm qua," Huấn luyện viên Raeanne Dower nói. "Việt Nam, Philippines và Australia đều có kết quả tốt tại World Cup vừa qua. Đó là động lực để cầu thủ trẻ hy vọng ngày nào đó bước ra sân cỏ của đấu trường thế giới."

[U17 Nữ Việt Nam hướng đến Vòng Chung kết U17 Nữ châu Á 2024]

Huấn luyện viên trưởng Raeanne Dower cũng khác định Đội tuyển U17 Australia đặt mục tiêu cao cho vòng loại lần này.

"Về các đội tuyển trẻ, không có nhiều video phân tích đối thủ. Chính vì thế, đây là lợi thế để các cầu thủ tập trung và thể hiện, thích nghi với từng trận. Chúng tôi sẽ dựa vào từng trận đấu để có chiến thuật phù hợp cũng như để các cầu thủ có thể phát triển thể hiện bản thân," Huấn luyện viên Raeanne Dower chia sẻ.

Huấn luyện viên U17 Australia Raeanne Dower. (Nguồn: VFF)

Về phần mình, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U17 nữ Philippines, Sinisha Cohadzic cũng đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho giải đấu.

"Chúng tôi có 20 ngày chuẩn bị cho vòng loại. Trong đó có 1 lần tập huấn 5 ngày tại Manila. Đội đã triệu tập tất cả các cầu thủ tốt nhất ở địa phương cũng như trên thế giới. Ban huấn luyện đã truyền tải những triết lý, chiến thuật cho các cầu thủ," Huấn luyện viên Sinisha Cohadzic nói.

"Đội tuyển Quốc gia chúng tôi đã dự World Cup. Vì thế chúng tôi cũng muốn đạt kết quả tốt tại vòng loại thứ 2 lần này. Tôi rất tôn trọng các đối thủ vì đó đều mạnh. Những năm gần đây bóng đá nữ Philippines bắt đầu phát triển với những cầu thủ mới, nhiệt huyết và hy vọng thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia."

Ông Sinisha Cohadzic cũng khẳng định: "Hy vọng với triết lý mới, lối chơi mới, U17 Philippines sẽ tạo bất ngờ, có kết quả tốt và vào vòng chung kết. Chúng tôi đã có buổi làm quen sân hôm qua. Tất nhiên, U17 nữ Việt Nam sẽ có ưu thế hơn vì là đội chủ nhà. Chúng tôi sẽ hướng tới kết quả tốt."

Trong khi đó, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U17 Nữ Bangladesh, Mahbubur Rahman Litu cho biết đội bóng sẽ có gắng hết sức để giành được kết quả tốt nhất.

Bảng B vòng loại 2 Giải U17 Nữ châu Á 2024 có sự góp mặt của các đội, gồm chủ nhà Việt Nam, Australia, Bangladesh và Philippines.

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển U17 Nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp U17 Nữ Bangladesh (ngày 20/9), U17 Nữ Australia (ngày 22/9) và trận cuối gặp U17 Nữ Philippines (ngày 24/9)./.

Lịch thi đấu bảng B vòng loại thứ 2 U17 Nữ châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Huy Khánh (Vietnam+)