Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du tri ân các thầy cô giáo

Em Phạm Trương Thiên, học sinh lớp 11A, đại diện cho hơn 1.000 bạn học sinh của Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy các cô đã dạy dỗ học sinh.

Tiết mục văn nghệ tri ân tới các thầy, cô giáo tại buổi lễ. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhân dịp 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng 20/11, tại trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du ở thủ đô Vientiane đã tổ chức lễ míttinh kỷ niệm tri ân các thầy cô giáo và trao các phần quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kinh phí cho các giáo viên dạy tiếng Việt của nhà trường.

Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các thầy, cô giáo cùng các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn đã mang lại một không khí vui tươi, rộn ràng.

Những lời ca tiếng hát, điệu múa của các em học sinh thay cho những đóa hoa tươi thắm cùng những lời chúc ý nghĩa, lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thầy, cô trong dịp này.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Sivanheuang Phengkhammay, hiệu trưởng nhà trường cho biết ngoài việc dạy cho các em học sinh không chỉ giỏi về tri thức, nhiệm vụ của mỗi người giáo viên của nhà trường còn là quảng bá nền văn hóa nghìn năm văn hiến về đất nước, con người Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và đặc biệt là giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay thấm nhuần về mối quan hệ thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị vĩ đại giữa hai nước Lào-Việt Nam.

Bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đỗ Bá Thành/TTXVN)

Nhân dịp này, bà Sivanheuang cũng nhắn nhủ các em học sinh hãy cố gắng học tập thật tốt, dành nhiều bông hoa điểm 9, điểm 10 tặng thầy cô. Những bông hoa xinh xắn, tươi đẹp mang đầy ý nghĩa này sẽ là những lời cảm ơn sâu sắc mà các em gửi tặng thầy cô.

Bà Sivanheuang nhấn mạnh các em phải cố gắng nhiều hơn nữa ở cả trường học lẫn trường đời, không bao giờ cho phép mình hài lòng với hiện tại và luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân tốt về mọi mặt, “bay cao, vươn xa” hơn nữa.

Cũng tại buổi lễ trên, em Phạm Trương Thiên, học sinh lớp 11A đã đại diện cho hơn 1.000 bạn học sinh của nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy các cô đã ngày đêm không quản ngại vất vả, miệt mài dạy dỗ học sinh.

Phạm Trương Thiên bày tỏ: "Chúng em có được sự trưởng thành khôn lớn như ngày hôm nay, ngoài công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ còn có công ơn các thầy cô giáo. Đối với chúng em, thầy cô rất đỗi giản dị, gần gũi yêu thương, sẻ chia chăm sóc, thấu hiểu như người thân lại vừa là những người định hướng, chỉ dẫn chúng em đi trên con đường tri thức và định hướng tương lai."

Kết thúc buổi lễ, thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane đã trao tặng 51 phần quà cho các giáo viên Trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du với tổng số tiền 18.360 USD./.