Tổ chức khủng bố IS hành quyết 11 người Cơ đốc giáo ở Mozambique

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 17/9 thừa nhận trên các kênh tuyên truyền của mình rằng tổ chức khủng bố này đã hành quyết 11 người theo đạo Cơ đốc ở quận Mocímboa da Praia, Mozambique.

Các tay súng IS. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Hãng thông tấn Lusa, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 17/9 thừa nhận trên các kênh tuyên truyền của mình rằng tổ chức khủng bố này đã hành quyết 11 người theo đạo Cơ đốc ở quận Mocímboa da Praia, tỉnh Cabo Delgado, Mozambique.

Nguồn tin của Lusa cho biết cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 15h00 ngày 15/9 (giờ địa phương) tại làng Naquitenge, quận Mocímboa da Praia.

Nhóm phiến quân đã “triệu tập một cuộc họp. Người dân trong làng không biết họ là những kẻ khủng bố, và sau đó, họ bắt đầu tách biệt những người theo đạo Thiên chúa khỏi những người theo đạo Hồi dựa trên tên gọi của họ. Sau đó, họ nổ súng vào những người th eo đạo Cơ đốc."

[Một phần tử khủng bố IS bị kết tội liên quan hành quyết công dân Mỹ]

Vụ tấn công diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Lực lượng Vũ trang Mozambique tiêu diệt Bonomade Machude Omar, được coi là thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo Cực đoan ở Mozambique.

Quận Mocímboa da Praia là nơi các nhóm vũ trang thực hiện cuộc tấn công đầu tiên vào tháng 10/2017 và từ lâu được coi là căn cứ của quân nổi dậy. Khu vực này nằm cách dự án thăm dò khí đốt tự nhiên của TotalEnergies ở Afungi, Palma 70km về phía Nam./.

(Vietnam+)