Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc Tết các lực lượng trực Tết tại Thủ đô

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực trong công tác an sinh xã hội; huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau.”

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc Tết, tặng quà trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa được chăm sóc, đón Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều 8/2, tức 29 Tết Nguyên đán 2024, trong không khí tươi vui dịp Tết đến, xuân về, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã thăm, chúc tết các cán bộ, người lao động, cụ già và em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội; cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội); bác sỹ, điều dưỡng và bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu Hà Nội; cán bộ, chiến sỹ tại trận địa bắn pháo hoa khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Bày tỏ xúc động khi đến thăm và chúc Tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội, Phó Thủ tướng chúc các cụ già và em nhỏ nhiều sức khỏe và đón tết an vui, các cán bộ, người lao động luôn giữ nhiệt huyết để truyền tình cảm tốt đẹp, yêu thương đến các em nhỏ, cụ già đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực trong công tác an sinh xã hội; huy động sự tham gia của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong toàn xã hội với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau.”

Với những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 42-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

“Với vai trò chủ đạo của nhà nước, bằng nhiều hình thức quan tâm và đầu tư, các trung tâm bảo trợ xã hội thực sự trở thành mái ấm cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là ngôi nhà của người già không nơi nương tựa,” Phó Thủ tướng chia sẻ, đồng thời mong muốn các trung tâm bảo trợ xã hội của Hà Nội sẽ có cơ sở vật chất đầy đủ, tốt hơn nữa.

Kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội đã tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 1.500 người già cô đơn không nơi nương tựa và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nguồn nuôi dưỡng. Hơn 500 trẻ em đã trưởng thành từ trung tâm, có việc làm ổn định và xây dựng gia đình.

Chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vui, tình cảm thân thiết khi đến thăm, động viên “những người giữ an toàn, bình yên” cho nhân dân đón Tết - nhiệm vụ hết sức nặng nề, quan trọng và có ý nghĩa.

Đánh giá cao những kết quả lực lượng đạt được trong năm 2023, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian qua, lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm đặc biệt, từ các chủ trương, chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đến cơ chế vận hành, tổ chức quản lý; từng bước phát triển hiện đại, tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Trong những ngày Tết cổ truyền, Phó Thủ tướng yêu cầu, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưu ý nguy cơ cháy nổ từ việc đốt pháo hoặc vàng mã, chú ý an toàn điện trong các cơ sở sản xuất, công sở…

Cùng với toàn lực lượng, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đoàn thể, người dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy, đề cao tinh thần cảnh giác, kiểm soát nguy cơ cháy nổ để đón Tết an vui, bình yên, may mắn.

Hiện, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hà Nội có trên 1.800 cán bộ, chiến sỹ, 246 xe ôtô, 17 xuồng cano chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, nhiều máy bơm, phương tiện cứu nạn, cứu hộ khác.

Năm 2023, Phòng đã tham mưu nhiều văn bản quan trọng về phòng cháy, chữa cháy; tăng cường tuyên truyền, tập huấn cho quần chúng nhân dân; phát triển mô hình tổ liên gia điểm chữa cháy công cộng, trang bị bình chữa cháy cho mỗi hộ gia đình, mô hình an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư, tập thể, cụm liên làng nghề, cụm liên kết khu, cụm công nghiệp.

Cùng với việc duy trì tập huấn, chế độ thường trực, sẵn sàng phòng cháy, chữa cháy, Phòng đã nghiên cứu, thực hiện số hóa trên bản đồ giao thông, nguồn nước, phương tiện, hộp kỹ thuật để kịp thời khai thác phục vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm, động viên, chúc Tết bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều cùng ngày, thăm, động viên các bác sỹ, điều dưỡng và bệnh nhân Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ sự trân trọng trước tình cảm, trách nhiệm cao của các bác sỹ, điều dưỡng đã hy sinh trong niềm vui chung của đất nước, của gia đình để phục vụ người bệnh; đồng thời chia sẻ với nỗi vất vả mà các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân đang trải qua, nhất là trong lúc Tết đến, Xuân về.

Đánh giá cao năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân lực Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo thành phố Hà Nội quan tâm, chỉ đạo xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện theo hướng trở thành trung tâm nghiên cứu, dẫn dắt, đào tạo, chuyển giao phương pháp, công nghệ điều trị tốt nhất cho các cơ sở y tế tuyến dưới; làm tốt hơn nữa công tác khám sàng lọc, phòng ngừa từ môi trường sống.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là đơn vị tuyến cuối chuyên ngành ung bướu, bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố, tiếp nhận khám và điều trị các bệnh lý ung bướu (có áp dụng bảo hiểm y tế) cho người bệnh khắp cả nước.

Bệnh viện có 615 giường bệnh, 36 khoa, phòng, gần 700 cán bộ, nhân viên, trong đó có 152 bác sỹ; có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại.

Năm 2023, công suất sử dụng giường bệnh đạt 164%, thực hiện thành công hơn 9.000 ca phẫu thuật, làm chủ nhiều kỹ thuật mới, phức tạp.

Hiện bệnh viện đang thực hiện thủ tục xin đầu tư xây dựng cơ sở 2.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dâng hương tại đền Ngọc Sơn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.( Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Chiều tối cùng ngày, Phó Thủ tướng đã dâng hương tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Di tích đền Ngọc Sơn.

Kiểm tra trận địa pháo hoa tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đúng quy trình, quy định, bảo đảm an toàn để người dân Thủ đô, du khách thưởng thức màn bắn pháo hoa nghệ thuật, có nhiều thông điệp về một năm mới an lành, thành công hơn nữa./.