McDonald's bị kiện tập thể do đợt bùng phát vi khuẩn E.coli

McDonald's đã tạm dừng bán Quarter Pounder tại 1/5 trong số 14.000 nhà hàng ở Mỹ sau khi đợt bùng phát vi khuẩn E.coli khiến ít nhất một người thiệt mạng và 75 người bị nhiễm khuẩn.

Một cửa hàng McDonald’s (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người tiêu dùng ngày 29/10 đã đệ đơn kiện tập thể đối với McDonald's xuất phát từ đợt bùng phát vi khuẩn E.coli liên quan đến hành tây có trong bánh mỳ kẹp thịt bò Quarter Pounders của chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này.

Hai khách hàng là Amanda McCray ở Chicago và William Michael Kraft ở Davie, Florida, cho biết họ gặp nhiều triệu chứng liên quan đến nhiễm khuẩn E.coli sau khi ăn bánh Quarter Pounders trong tháng này.

Cả hai cho biết họ sẽ không mua bánh nếu McDonald's tiết lộ nguy cơ nhiễm khuẩn và đã phải chịu thiệt hại do những hành động của chuỗi cửa hàng này.

Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Liên bang Chicago nhằm đòi bồi thường thiệt hại chưa xác định, nhưng vượt 5 triệu USD, đối với tất cả những khách hàng ở Mỹ đã mua bánh Quarter Pounders bị nhiễm E.coli.

McDonald's đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh này cũng phải đối mặt với các vụ kiện khác của những cá nhân cho biết họ cũng có những vấn đề về sức khỏe.

Tuần trước, McDonald's đã tạm dừng bán Quarter Pounder tại 1/5 trong số 14.000 nhà hàng ở Mỹ sau khi đợt bùng phát vi khuẩn E.coli khiến ít nhất một người thiệt mạng và 75 người bị nhiễm khuẩn.

Công ty có trụ sở tại Chicago đã bắt đầu đưa Quarter Pounders vào thực đơn trở lại trong tuần này.

Sau khi McDonald's báo cáo kết quả hàng quý vào ngày 29/10, Giám đốc điều hành Chris Kempczinski đã xin lỗi khách hàng về sự việc này. Ông cho biết tình hình có thể đã được kiểm soát và tin tưởng vào sự an toàn khi ăn uống tại McDonald's./.