Công bố danh sách Đội tuyển Golf Quốc gia năm 2024

Một số VĐV nổi bật được lựa chọn vào các Đội tuyển Quốc gia 2024 có nam golfer trẻ Nguyễn Bảo Phát (hạng nhất U12 bảng xếp hạng VGA Junior), nữ golfer trẻ số 1 Việt Nam Lê Chúc An (top 300 thế giới).

(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 9/2, Hiệp hội Golf Việt Nam chính thức công bố danh sách các vận động viên Đội tuyển Golf Quốc gia năm 2024.

Đội tuyển Golf Việt Nam sẽ đại diện cho đất nước thi đấu tại các sự kiện thể thao golf trong khu vực và quốc tế.

Đội tuyển Golf Quốc gia năm 2024 sẽ gồm Đội tuyển Quốc Gia, Đội tuyển U15 Quốc gia và Đội tuyển U13 Quốc gia.

Các thành viên Đội tuyển Quốc gia đều được tuyển chọn và sẽ được huấn luyện liên tục bởi đội ngũ chuyên gia, huấn luyện viên hàng đầu Việt Nam.

Các tiêu chí tuyển chọn thành viên Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam dựa trên bảng xếp hạng golf nghiệp dư thế giới - World Amateur Golf Ranking (WAGR). Các vị trí còn lại (nếu có) sẽ dựa trên kết quả thi đấu giải Vô địch nghiệp dư Quốc gia (VAO, VLAO) gần nhất.

Với Đội tuyển U15 và U13, nếu không có thứ hạng trên WAGR sẽ dựa trên bảng xếp hạng VGA Junior Tour.

Sau 6 tháng, danh sách Đội tuyển Quốc gia sẽ được cập nhật lại theo bảng xếp hạng mới nhất.

Về số lượng thành viên Đội tuyển Quốc gia năm 2024, mỗi đội tuyển sẽ có số lượng thành viên nhất định.

Với Đội tuyển Quốc gia sẽ gồm 10 vận động viên nam và 6 vận động viên nữ. Đội tuyển Quốc gia nhóm tuổi U15 và U13, mỗi nhóm tuổi sẽ có 6 vận động viên nam và 4 vận động viên nữ.

Nổi bật trong số các vận động viên được lựa chọn trong danh sách các đội tuyển quốc gia năm 2024 có thể kể đến nam golfer trẻ Nguyễn Bảo Phát (sinh năm 2012, hạng nhất U12 bảng xếp hạng VGA Junior), nữ golfer trẻ số 1 Việt Nam sinh năm 2008 Lê Chúc An (nằm trong top 300 thế giới); Đỗ Dương Gia Minh (sinh năm 2009, hạng nhất U15 bảng xếp hạng VGA Junior); nam golfer trẻ sinh năm 2007 Nguyễn Anh Minh (golfer Việt Nam đầu tiên giành chức Vô địch Chung kết Faldo Series châu Á 2023)…

Năm 2023, Đội tuyển Golf Việt Nam đã có những bước tiến lớn về thành tích tại các đấu trường khu vực, thể hiện sự phát triển không ngừng của golf Việt và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Năm 2024, bên cạnh một số giải đấu trong nước, Đội tuyển Golf Việt Nam sẽ tham dự các giải đấu nghiệp dư quốc tế lớn trong khu vực và trên thế giới như 16th Faldo Series Asia Grand Final, Malaysia Amateur Open... /.