Bóng chuyền Nữ Ninh Bình LPBank đăng quang giải Vô địch Quốc gia 2023

Thắng Hóa chất Đức Giang với điểm số lần lượt 25/21, 26/24, 25/17, câu lạc bộ bóng chuyền Nữ Ninh Bình LPBank đã lần đầu tiên giành quán quân giải Vô địch Quốc gia 2023.

Nữ Ninh Bình LPBank lần đầu tiên vô địch giải Vô địch Quốc gia. (Ảnh: Vietnam+)

Ngược dòng chiến thắng chung cuộc 3-1 trước ứng viên vô địch Hóa chất Đức Giang, đội tuyển Nữ Ninh Bình LPBank đã giành ngôi vô địch tại giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2023 ngay trong lần đầu tiên tham dự trận chung kết.

Tính cả mùa giải, Nữ Ninh Bình LPBank chỉ để thua 1/8 trận. Thành tích này được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Tuy nhiên, trước một Hóa chất Đức Giang thắng như chẻ tre từ đầu mùa bằng đội hình có đến 4 tuyển thủ quốc gia, sở hữu thêm 2 ngoại binh vô cùng xuất sắc là chuyền hai Tichaya Boonlert và chủ công Polina Rahimova, Ninh Bình LPBank không phải không có chút e dè.

Đúng như dự đoán, Hóa chất Đức Giang sớm nắm quyền kiểm soát thế trận để thắng ván đầu tiên trận chung kết với tỷ số 25-23. Tuy nhiên, Bích Tuyền, Nguyễn Thị Trinh, Đinh Thị Thúy cùng ngoại binh Darin Pinsuwan càng chơi càng hay.

Bích Tuyền tiếp tục thể hiện được tài năng với những pha dứt điểm đầy uy lực và hiệu quả. Nhờ đó câu lạc bộ Ninh Bình LPBank thắng liên tiếp 3 ván còn lại với điểm số lần lượt 25/21, 26/24, 25/17 để thắng ngược 3-1 và lên ngôi vô địch.

Với thành tích này, thầy trò huấn luyện viên Thái Thanh Tùng nhận 500 triệu đồng tiền thưởng từ ban tổ chức cùng 1 tỷ đồng tiền thưởng từ nhà tài trợ câu lạc bộ.

Đây chắc chắn là mùa giải khó quên với các cô gái đất cố đô trong lần đầu tiên nâng cao chiếc cúp Vô địch Quốc Gia. Sau khi cùng toàn đội giành ngôi vương tại giải Vô địch quốc gia 2023, phụ công Lê Thanh Thúy chia sẻ đây là chiếc cúp danh dự dành cho cả đội. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến các đồng đội, huấn luyện viên, nhà tài trợ và người hâm mộ đã luôn ủng hộ và tin tưởng vào cô và đội bóng.

Phụ công Lê Thanh Thúy bên cúp vô địch. (Ảnh: Vietnam+)

Cũng với kết quả trên, Ninh Bình LPBank sẽ giành quyền đại diện Việt Nam tham dự giải vô địch câu lạc bộ châu Á 2024. Đây cũng là giải đấu mà Việt Nam đang là đương kim vô địch (Sport Center 1).

Cũng góp mặt ở vòng chung kết tuy nhiên không may mắn như đội nữ, đương kim vô địch Nam Ninh Bình LPBank dừng chân ở tứ kết sau thất bại trước Hà Tĩnh. Mặc dù là đội chơi lấn lướt trong hầu hết thời gian của trận đấu tuy nhiên câu lạc bộ đã để thua trong những thời điểm mang tính quyết định và phải nhường quyền vào bán kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 cho đội bóng miền Trung./.